7 วิธีดูแลผิวหน้าให้ใส ดูดีได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

วิธีดูแลผิวหน้าให้ใส

เชื่อได้เลยว่าทุกคนย่อมต้องการที่จะมีใบหน้าที่ขาวใส ดูดีอย่างที่ใคร ๆ ก็ต้องอิจฉา แต่การดูแลผิวพรรณบนใบหน้าให้ขาวใสได้นั้น นับได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย และก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการในการดูแลผิวพรรณบนใบหน้า ว่ามีวิธีไหนบ้างที่คุณสามารถเลือกทำได้ และทดลองเลือกทำวิธีนั้น ๆ อย่างเป็นประจำ พร้อมทั้งพยายามอย่าทำให้เกิดผลเสียต่อผิวพรรณบนใบหน้า หลีกเลี่ยงสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดผลเสียต่อผิวพรรณ เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถดูแลผิวพรรณบนใบหน้าให้ดูดีได้แล้ว และสำหรับวิธีดูแลผิวหน้าให้ใสขึ้นได้นั้น วันนี้เรามีมากฝากให้เพื่อน ๆ ได้ลองศึกษาและทดลองทำ ดังนี้

1. ควรล้างหน้าให้สะอาดหมดจดเสมอ

หนึ่งในหลากหลายวิธีดูแลผิวหน้าให้ใส จำเป็นจะต้องอาศัยการล้างหน้าที่ถูกต้องอยู่เสมอ ซึ่งสาว ๆ จะต้องใส่ใจไปกับการล้างหน้า หากสาว ๆ คนไหนแต่งหน้าอย่างเป็นประจำ ก็ควรที่จะเช็ด ทำความสะอาดล้างเครื่องสำอางออกให้หมดจดเสียก่อน เนื่องจากในแต่ละวันจะมีสิ่งสกปรกอุดตันตามรูขุมขนบนใบหน้า หากล้างหน้าไม่ถูกต้อง และไม่สะอาดหมดจดจริง ๆ ย่อมทำให้ใบหน้าของสาว ๆ มีปัญหาเรื่องสิวตามมาอย่างแน่นอนค่ะ

2. สครับผิวหน้า สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง

อีกหนึ่งวิธีดูแลผิวหน้าให้ใส คงจะไม่พ้นไปจากการสครับผิวหน้า เพื่อที่จะช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่เสียแล้ว เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดลอกออกไป จนกระทั่งผิวพรรณได้เปิดเผยผิวใหม่ขึ้นมา ซึ่งเป็นผิวพรรณที่สดใสและแข็งแรงมากกว่าเดิม จนทำให้น่ามอง

3. ควรทาครีมหรือเซรั่มบำรุงอย่างเป็นประจำ

วิธีดูแลผิวหน้าให้ใสอีกวิธี โดยการเลือกใช้ครีมบำรุงหรือเซรั่มบำรุงผิวถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน เพราะผิวพรรณบนใบหน้าของเรานั้น จะได้รับการบำรุงผิวอย่างถูกต้องเหมาะสม โดยเฉพาะเซรั่มและมอยส์เจอไรเซอร์ส่วนใหญ่ จะมีลักษณะเข้มข้นและมีความเหมาะสมต่อการบำรุงผิวให้ได้อย่างลึกล้ำเลยทีเดียว

วิธีดูแลผิวหน้า

4. ควรหยุดพักแต่งหน้าบ้าง

อีกหนึ่งหนทางซึ่งนับได้ว่าเป็นหนึ่งในหลากหลายวิธีดูแลผิวหน้าให้ใสขึ้นได้จริง สาว ๆ ทุกคนจะต้องหยุดพักแต่งหน้าบ้าง โดยเฉพาะช่วงที่สาว ๆ ไม่ได้ไปไหน ก็ไม่ควรที่จะแต่งหน้า เพื่อเป็นการพักใบหน้า พร้อมทั้งเป็นการฟื้นฟูผิวพรรณของตนเองผ่านการรับออกซิเจนให้ได้มากขึ้น หากสาว ๆ เลือกที่จะแต่งหน้าหนัก ๆ และแต่งหน้าทุกวันไม่ยอมหยุด ผิวพรรณก็จะอ่อนล้าและอาจจะมีสิ่งสกปรกอุดตันตามรูขุมขนแบบฝังลึกเพิ่มเติม

5. มาร์คบำรุงผิวหน้า เพื่อช่วยฟื้นฟูผิว

การมาร์คหน้า นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก การบำรุงผิวพรรณอย่างตรงจุด จะช่วยทำให้ผิวพรรณของคุณแลดูดีขึ้นได้ทันที แถมตอนนี้มาร์คแบบแผ่นก็มีจัดจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไป ส่งผลทำให้หาซื้อได้ง่าย สาว ๆ ก็สามารถเลือกใช้มาร์คที่ดีมาทำการฟื้นฟูบำรุงผิวพรรณ นอกจากนี้ยังมีสูตรมาร์คหน้าขาว และนี่ก็คืออีกหนึ่งวิธีดูแลผิวหน้าให้ใสได้อย่างทันตาเห็น

6. อุปกรณ์แต่งหน้า ต้องทำความสะอาดบ้าง

อุปกรณ์แต่งหน้าส่วนใหญ่ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สะสมเชื้อโรคเอาไว้ทั้งนั้น เพราะฉะนั้นแล้ว สาว ๆ ไม่ควรที่จะละเลย ควรเลือกนำอุปกรณ์เหล่านี้มาทำความสะอาด อย่างน้อยก็สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งเป็นหลัก เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรคบนผิวพรรณบนใบหน้าของคุณนั่นเอง

เครื่องสำอางค์

7. ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวเป็นหลัก

ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม หากคุณต้องการที่จะนำมาเลือกใช้ ก็ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับผิวพรรณของคุณเป็นหลักจะดีที่สุด เมื่อผลิตภัณฑ์มีความเหมาะสม การเลือกใช้ในแต่ละครั้งย่อมส่งผลดีต่อผิวพรรณของคุณได้อย่างแน่นอน อย่างเช่น โฟมล้างหน้า สบู่ล้างหน้า ครีมกันแดด ครีมบำรุงผิว ทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ หากเลือกใช้ได้อย่างถูกต้อง ย่อมช่วยทำให้หน้าขาวใสได้อย่างแน่นอนค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือ 7 วิธีดูแลผิวหน้าให้ใส ซึ่งสาว ๆ ทุกคนสามารถปฏิบัติและทดลองทำตามได้ทันที แล้วคุณจะค้นพบว่า การดูแลผิวพรรณให้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ นับได้ว่าเป็นหลักการที่สาว ๆ สามารถทำความเข้าใจ และนำมาปรับประยุกต์ใช้ในการดูแลผิวพรรณได้ ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องยากเกินกว่าที่สาว ๆ จะทำได้อย่างแน่นอนค่ะ

Comments

comments

จัดส่งฟรี

จัดส่งฟรีหากซื้อสินค้าตั้งแต่ 499 บาท ขึ้นไป ชำระเงินและแจ้งการโอนเงินก่อนเวลา 10:00 AM

รวดเร็ว

ชำระเงินก่อนเวลา ส่งสินค้าให้เลย ถึงวันถัดไปทันที(ขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่มากสุดไม่เกิน 2-3 วัน)

ปลอดภัย

มั่นใจกับสินค้าที่ดีและมีคุณภาพ ที่อยู่บน Website ของเราปลอดภัย หมดความกังวนกับสินค้าทุกชิ้น